Cách đánh số trang bắt đầu từ phần nội dung Chương 1

Hướng dẫn cách đánh số trang bắt đầu từ CHƯƠNG 1, đánh số trang bắt đầu từ Phần nội dung của báo cáo, không đánh số trang ở trang mở đầu, lời cám ơn, mục lục

Bài viết do đội ngũ giáo viên tại Trung tâm tin học Tp.HCM Sao Việt hướng dẫn

Trong quy định trình bày báo cáo của khóa luận tốt nghiệp, các bạn sẽ được yêu cầu phải đánh số trang bắt đầu từ phần nội dung của báo cáo, thông thường là bắt đầu từ chương 1. Vậy thì các bạn hãy đọc bài hướng dẫn dưới đây để thực hiện được chính xác.

# Bước 1. Xử lý ngắt SECTION (ngắt phần), bạn bắt buộc phải làm việc này để có thể chia một văn bản word thành các phần có tùy chỉnh đánh số trang, hoặc đánh tiêu đề khác nhau.

Việc làm này là để xử lý ngắt SESSION trong word, ngắt từ CHƯƠNG 1 trở đi thành session mới để có thể đánh số trang được từ 1.

Đặt con trỏ chuột tại ngay vị trí đầu chương 1. Sau đó Các bạn vào lệnh nhóm menu PAGE LAYOUT/ Chọn BREAK/ Chon tiếp CONTINUOUS.

xử lý ngắt phần section trong word
ngắt section trong word đánh số trang

Sau khi các bạn chọn xong lệnh ngắt session này thì phần nội dung của CHƯƠNG 1 sẽ được tách sang một section mới (word sẽ thêm một ký hiệu section break ngay phía trước của chương 1, nhưng các bạn không hề thấy), sau đó các bạn nhấn vào chọn để hiển thị FOOTER và HEADER nếu hiển thị như bên dưới thì các bạn đã làm đúng.

Hiển thị FOOTER và HEADER bằng cách vào lệnh: INSERT/ HEADER / Edit Header, hoặc nhấn chuột trái hai lần lên thanh header bên trên trang.

tách section trong word 2007
xử lý ngắt section trong word

# Bước 2: Bỏ liên kết giữa SESSION 1 và SESSION 2 của word

Mục đích của việc bỏ liên kết giữa hai phần đã được ngắt là để cho 2 phần này được độc lập với nhau, số trang hoặc thành phần tiêu đề của phần phía sau sẽ không bị phụ thuộc vào số trang hoặc nội dung tiều đề (HEADER) hoặc FOOTER của phần phía trước. Bạn phải chọn bỏ LIÊN KẾT này thì khi bạn xóa số trang không đánh ở phần 1 thì phần (section) 2 sẽ không bị ảnh hưởng nhé.

Để chuột tại phần HEADER của chương 1 (session 2) và vào thẻ lệnh DESIGN/ bỏ chọn vào nút LINK TO PREVIOUS..

bỏ liên kết section
bỏ liên kết giữa các section trong word để đánh số trang tự động

Các bạn làm tương tự như vậy đối với phần footer, để con trỏ chuột tại phần footer của chương 1 và cũng bỏ chọn nút Link to previous..

# Bước 3. Định dạnh đánh số thứ tự cho văn bản bắt đầu từ session mới (ở đây là chương 1) là 1.

Đặt con trỏ chuột tại vị trí header hoặc footer (tại phần cần đánh số trang) của chương 1.

Vào lệnh INSERT/PAGE NUMBER/ FORMAT PAGE NUMBER.. sẽ xuất hiện bảng lựa chọn, tại mục PAGE NUMBERING, các bạn chọn Start At là 1.

đánh số trang bất kỳ trong word
đánh số trang bất kỳ trong word

# Bước 4. Đánh số trang.

Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn đánh số trang HEADER hoặc FOOTER tùy theo quy định của bạn, vào lệnh INSERT/PAGE NUMBER/ CURRENT POSITION/ Và chọn Plain NUMBER. Lúc này tại vị trí bạn đặt con trỏ chuột (chương 1) sẽ được đánh là trang 1. Và dưới đây là kết quả.

đánh số trang bắt đầu từ chương 1
đánh số trang bất kỳ trong word

Chúc các bạn thành công!,

Bài hướng dẫn viết trên word 2010, nhưng cách làm hoàn toàn tương tự với word 2007 và 2013

Hướng dẫn học word, excel, thủ thuật tin học văn phòng. Các dịch vụ về văn bản.

Bài hướng dẫn bạn nên tham khảo

 1. Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word
 2. Luyện thi MOS tại TP.HCM
 3. Luyện thi và đào tạo MOS

Khóa học hữu ích bạn nên tham gia

Một suy nghĩ 59 thoughts on “Cách đánh số trang bắt đầu từ phần nội dung Chương 1

 1. bạn ơi nếu phần bìa lót, muc lục, đánh số trang theo la mã, còn từ phần lời mở đầu đánh số bình thường thì chạy mục lục tự động sao?

  Số lượt thích

 2. Bạn cứ làm bình thường, sau khi ngắt thành 2 section như trong bài hướng dẫn đánh số trang bất kỳ, bạn chọn lại đánh số La mã cho phần trên, thay vì bỏ đánh số trang như trong bài hướng dẫn. Vì bây giờ hai section hoàn toàn tách biệt nhau.

  Liked by 1 person

 3. vậy thì ngắt chương 1 qua chương 2 mà vẫn muốn tiếp tục số trang thì sao? Vì nó tự động đánh lại trang 1 khi mình tách section mới qua chương 2! Cảm ơn!

  Số lượt thích

 4. Muốn qua chương 2 mà vẫn tiếp tục đánh số trang tự động theo chương 1, thì tại mục tiêu đề cần đánh số trang (header, hoặc footer) của chương 2, lên mục design chọn Link to Previous, như vậy thì nó sẽ liên kết được với phần 1, lúc này trong thẻ page number/ tại mục format page number ở phần cần đánh số trang của chương 2, chỉ cần chọn contiue from previous section là word sẽ tự động đánh số trang tiếp theo phân trước.

  thanks

  Số lượt thích

 5. mh muốn giữ lại tiêu đề cuối trang đã làm trước đó và muốn đánh thêm số trang thì phải làm sao z? Đánh số trang vào là nó lại xóa mất tiêu đề cuối trang của mh mất tiêu ak. 😦

  Số lượt thích

 6. 1. Anh phải xử lý ngắt section như phần bài viết hướng dẫn trước.
  2. Sau đó anh bật footer hoặc header (khu vực nào anh muốn đánh số trang) và anh lên thẻ Design/ bỏ chọn vào nút Link to Previous trước.
  3. Sau đó anh xóa đánh số trang ở phần trước (phần phụ lục của anh), lúc này đả bỏ Link to previous, nên phần bên dưới số trang vẫn giữ nguyên

  chúc anh thành công

  Số lượt thích

 7. Bạn phải sửa lại các mục bên trên theo thứ tự. Hoặc nhấn chuột phải vào mục đó chọn Set Numbering Value/ Sau đó đặt tại vị trí start number là 2

  Số lượt thích

 8. cho mình hỏi sao mình Breaks -> Continus nó k ngắt làm 2 phần, nếu làm Next Page thì xóa trang trống trên trên nó lại k chia làm 2 phần nữa. chỉ mình voi

  Số lượt thích

 9. lúc bạn vào lệnh Breaks -> Continus là word đã ngắt thành 2 phần rồi đó. Bạn hãy bật header lên để ktra là thấy ngay (vào insert/ Header/ Edit header)

  Số lượt thích

 10. Cám ơn bạn! Đang làm luận văn không biết làm cái này như thế nào :3 !!
  Chúc bạn một ngày tốt lành 😀

  Số lượt thích

 11. Chào bạn, bạn cho mình hỏi: Khi làm mục lục tự động, và khi ngắt trang, mục lục ko thể cập nhật đúng số trang mà mình đã tách phần sau, thì phải làm sao? Mục lục tự động chỉ tính trên tổng số trang thì phải.

  Số lượt thích

 12. cho mình hỏi đánh số trang từ section 3 tới section thì phải làm sao.
  Thầy mình cho làm headder theo từng phần nên mình phải ngắt section để làm headder rồi mới đánh số trang

  Số lượt thích

 13. cảm ơn ạ. nhưng mà ở bước 2 mk k làm được.mt của mk chữ link to previus k sử dụng đc thì phải làm sao đây ạ???????

  Số lượt thích

 14. bạn bày cho mình cách in chọn trang trên văn bản tách nhiều section với. mình không làm được.

  Số lượt thích

 15. s mik làm như hướng dẫn r (tách session với tắt liên kết)
  mak khi đánh mục lục nó vẫn tính trang bìa zo

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s